CalCal FAQs คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ แคลแคล

หากกำลังสงสัยการใช้งานสามารถค้นหาที่นี่ และหากไม่เจอสามารถติดต่อหาเราได้

Q. CalCal Application (แอปพลิเคชั่น แคลแคล) คืออะไร?

A. CalCal คือ ฟรีแอพพลิเคชัน ภายใต้แนวคิด Lifestyle Calorie Management หรือ สุข(ภาพ)นิยมในแบบของคุณ ที่จะช่วยบริหารจัดการแคลอรีในชีวิตประจำวัน ทั้งแคลอรี่อินจากการบริโภคอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ และ แคลอรีเอ้าท์ที่ใช้ไปในการออกกำลังกายและทำกิจกรรม เพื่อให้คุณบรรลุเป้าหมายในการดูแลน้ำหนัก รูปร่าง และสุขภาพ โดยมุ่งเน้นเรื่องการใช้งานที่ง่าย และใช้ได้จริง เพื่อให้การบริหารจัดการแคลอรี่เป็นเรื่องที่ง่ายและสนุก ไม่น่าเบื่อสำหรับคุณอีกต่อไป

Q. CalCal Application เหมาะกับใครบ้าง?

A. CalCal พัฒนามาให้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย สามารถใช้ในการค้นหาและบันทึกแคลอรี่ได้ง่ายๆในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ เช่น Share to social ให้คุณได้สนุกมากยิ่งขึ้นในการใช้งาน ภายใต้แนวคิด สุข(ภาพ)นิยม ที่จะช่วยให้คุณสามารถมีรูปร่างที่ดี มีชีวิตที่มีความสุขในรูปแบบของคุณเอง

Q. จะทำอย่างไรถึงจะสามารถใช้ CalCal ได้? มีค่าใช้จ่ายในการใช้งานหรือไม่?

A. ท่านสามารถ download application CalCal ได้ฟรีและไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นในการใช้งาน นอกจากนี้ท่านยังสามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลสาระดีๆที่ไม่น่าเบื่อจาก CalCal ได้ทาง Social Media และ Website ของเราที่ ดาวน์โหลด CalCal Application ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

ดาวน์โหลดได้จาก Google Play

Q. Budget และ Remain หมายถึงอะไร?

A. Budget หมายถึงปริมาณแคลอรี่ที่ทาง CalCal แนะนำให้คุณต่อวัน ซึ่งจะคำนวณจากข้อมูลส่วนบุคคล (Profile) และเป้าหมายสุขภาพ(น้ำหนัก)ที่คุณตั้งไว้

Remain หมายถึง ปริมาณแคลอรี่ที่เหลือของวัน โดยเป็นผลลัพธ์ จาก Budget หักลบ ด้วย แคลอรี่อินจากการกิน แล้วบวกด้วยแคลอรี่เอ้าท์จากการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรม ดังนั้น ถ้าค่า Remain ของวันยังเป็นผลบวกอยู่แปลว่าคนยังสามารถมีความสุขกับการรับประทานอาหารได้เพิ่มขึ้น แต่ ถ้าค่า Remain ของวันติดลบแล้วล่ะก็ คุณคงต้องเปลี่ยนไปมีความสุขจากการออกกำลังกายและทำกิจกรรมเพื่อเผาผลาญแคลอรี่ให้ได้ตาม Budget ที่ตั้งไว้แล้วล่ะ

Q. ข้อมูลกิจกรรมหรือออกกำลังกายสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือหรือแอพพลิเคชันสุขภาพอื่นๆ ได้หรือไม่?

A. CalCal สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นทางสุขภาพต่างๆได้ โดยสามารถเชื่อมต่อกับ Google Fit ใน Android และ Health ใน iOS ซึ่งสามารถ Track Step (นับก้าว) และคำนวณเป็นแคลอรี่ให้คุณได้อย่างง่ายดาย ซึ่งสามารถทำได้กดยืนยันการเชื่อมต่อไปยัง Google Fit หรือ Health ในครั้งแรกที่คุณเปิดแอพพลิเคชั่น

Q. อยากปรับเปลี่ยนหรืออัพเดทข้อมูลส่วนบุคคล (Profile) ของตัวเอง หรือ อยากตั้งเป้าหมายใหม่สุขภาพ (น้ำหนัก)ใหม่ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

A. ท่านสามารถอัพเดท หรือ ปรับเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคล (Profile) และเป้าหมายสุขภาพ (น้ำหนัก) ได้ตลอดเวลา โดย

กดที่รูป Profile ด้านบนของชื่อ เพื่อปรับเปลี่ยนข้อมูลที่ต้องการอัพเดท

Q. หารายชื่ออาหาร หรือ กิจกรรม ที่ต้องการใน CalCal ไม่เจอต้องทำอย่างไร?

A. ท่านสามารถเสนอขอเพิ่มรายชื่อของอาหารและกิจกรรม ที่ต้องการมายัง CalCal เพื่อให้ทางทีมงานดำเนินการเพิ่มข้อมูลรายชื่อและแคลอรี่ของอาหารและกิจกรรมสุดโปรดของคุณได้ โดยกดเข้าไปที่หน้ารายการอาหาร และกด “เพิ่มรายการอาหาร” จากนั้นอัพโหลดชื่อเมนู พร้อมรูปมาที่เรา แล้วทีมงานจะรีบนำเมนูสุดโปรดของคุณไปเพิ่มให้เร็วที่สุด

Q. ถ้าสนใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ CalCal ต้องทำอย่างไร?

A. CalCal มีความยินดีที่จะร่วมมือ พัฒนาและเติบโตไปกับพันธมิตรทางธุรกิจทุกท่าน โดยท่านที่สนใจสามารถ email ติดต่อ CalCal ได้ที่

Facebook: CalCal
LINE: @calcalth
Email: [email protected]
Tel: 0614966994
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับไปโดยเร็วที่สุด

Q. มีปัญหาในการใช้แอปพลิเคชั่น หรือ มีข้อเสนอแนะต้องทำอย่างไร?

A. ท่านสามารถส่งแคปหน้าจอ (Screenshot) พร้อมบอกปัญหาการใช้งาน หรือ สิ่งที่คุณต้องการแนะนำมาได้ทางช่องทางติดต่อต่างๆของ CalCal ที่

Facebook: CalCal
LINE: @calcalth
Email: [email protected]
Tel: 0614966994
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกลับไปโดยเร็วที่สุด