บทความสุขภาพ

คีโตเจนิก ( Ketogenic Diet ) ลดน้ำหนักด้วยการกินไขมัน !

💥 การกินแบบคีโตเจนิก ลดน้ำหนักด้วยการกินไขมัน 💥 คีโตเจนิก ไดเอต (Ketogenic Diet) คือ ยิ่งกินไขมันเท่าไร...

6 กิจกรรมออกกำลังกายนี้ 1 ชั่วโมง เบิร์นกี่แคล ? 

ออกกำลังกาย 1 ชั่วโมง เบิร์นกี่แคล ?  หนึ่งชั่วโมงมีค่า ออกกำลังกายแบบไหนเบิร์นแคลได้สูงสุด ?! วันนี้ CalCal จะพาไปดู การออกกำลังกาย 1 ชั่วโมงแต่ละแบบ 

ความลับลดหุ่น ฉบับนับแคลยังไงให้หุ่นดี ? 

หลาย ๆ คนเมื่ออยากจะเริ่มต้นลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นใหม่อีกครั้ง อาจจะเกิดความสับสนหรือโฟกัสกันผิดจุดไปบ้างใช่ไหมคะ 70% ของคนที่เริ่มต้นอยากลดน้ำหนัก ออกกำลังกายอีกครั้ง มักจะโฟกัสที่ การออกกำลังกายเยอะ ๆ การทานอาหารที่มีไขมันต่ำ หรือ หาอาหารเสริมมาเป็นตัวช่วย ซื้อชุดฟิตเนสพร้อม สมัครฟิตเนสเรียบร้อย ใจพร้อม ไฟมามาก!! 

Work (งาน) แล้ว อย่าลืม Work Out !

นั่งทำงานวันละ 8 ชั่วโมงแล้ว อย่าลืมแบ่งเวลาออกกำลังกายกันสักวันละ 30 นาทีนะคะ 😍 หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้หลาย ๆ คนต้องเปลี่ยนพฤติกรรมจากการทำงานที่ออฟฟิศเป็นการทำงานที่บ้าน ยิ่งทำให้การขยับร่างกายน้อยลงไปมากกว่าเดิมอีก 😣

ตามล่าหาบุฟเฟ่ต์ซูชิ

อาหารจากประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในอาหารต่างประเทศที่ชาวไทยชื่นชอบกันมาก โดยเฉพาะเมนูซูชิและซาชิมิ ที่ทำมาจากปลาทะเลสด แล่เนื้อมาใส่จานหรือใส่บนข้าวที่ปั้นมากินคู่กันโดยเฉพาะ แอดชอบอาหารญี่ปุ่นที่สุดเลยยย เวลากินซาชิมิชอบความสดของปลา มันนุ่มละมุน ยิ่งถ้าเป็นปลาแซลมอนหรือโอโทโร่นะ อื้อหือละลายไปเลย วันนี้แอดเอาร้านซูชิบุฟเฟ่ต์มาฝากกันแหละ เตรียมตัวหาข้อมูลไว้ก่อนจะไปถล่มร้านกันค่าาา

เตรียมตัวให้พร้อมไปกินชาบูกัน!

ความฝันของ #คนสายกิน ก็คือการได้ออกไปกินบุฟเฟ่ต์หรือชาบูสักมื้อหลังจากจบช่วงเวลาในการใช้มาตรการควบคุม Covid-19 ล่าสุดร้านชาบู สุกี้ สามารถเปิดได้โดยกำหนดการนั่งเว้นระยะห่างระหว่างคนกิน และแยกกินคนละชุด และต้องทำความสะอาดร้านสม่ำเสมอ แต่ เอ๊ะ….จะไปกินชาบูที่ไหนดีล่ะ วันนี้แอดเลยนำชาบูร้านเด็ดร้านดังในกรุงเทพมาฝากกัน

4 แกงรสจัดจ้านของไทยมีแคลอรี่เท่าไหร่กันบ้างน้า

สวัสดีจ้าา เพื่อนๆชาว CalCal ช่วงนี้แอดมีเวลาว่างฝึกทำอาหารทานเอง เมนูส่วนใหญ่ที่ทำก็คงจะหนีไม่พ้นเมนูต้มๆ เพราะทำง่ายที่สุดแล้ว 55555  เพื่อนๆรู้หรือไม่? ว่าเมนูแกงต่างๆของไทยเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติชื่นชอบกันมาก บางคนถึงกับมาเมืองไทยเพื่อลิ้มลองถึงที่เลยทีเดียว วันนี้แอดเลยอยากจะมายกตัวอย่างแกงชื่อดังของไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ ไปดูกันเลยยยย

หมดโควิด-19 งานซิกซ์แพคต้องมา

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว CalCalทุกคน กักตัวอยู่บ้านไม่ได้เจอใครแบบนี้ แอดว่าเป็นเวลาเหมาะเลยที่เราจะฟิตหุ่นเปลี่ยนเป็นคนใหม่ พร้อมเจอผู้คนหลังหมดโควิด-19 ทำให้ทุกคนตะลึงเลยว่า ‘ไปทำอะไรมา ทำไมหุ่นดีขึ้น?’ วันนี้แอดจะมาบอกวิธีสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เที่ยวแต่งานซิกซ์แพคต้องมา!

ทำยังไงให้หน้าเด็ก? คอลลาเจนช่วยได้!!

สวัสดีจ้าา เพื่อนๆชาว CalCal ที่น่ารักทุกคน 1 เดือนผ่านไปแล้วกับการประกาศ พรบ. ฉุกเฉิน หลายๆคนคงจิตใจห่อเหี่ยวอดเที่ยวได้แต่อยู่บ้านสินะ ว่าแต่เพื่อนๆเคยคิดไหมถ้าเกิดว่าเหตุการณ์กลับมาเป็นปกติแล้วอยากออกไปเที่ยวที่ไหน? จะได้แต่งตัวดีๆ แต่งหน้า ทำผม ไปเจอเพื่อนๆ จะดีแค่ไหนนะถ้าเพื่อนๆทักว่า ‘ไปทำอะไรมาทำไมหน้าใสขึ้น?’ แอดมีเคล็ดไม่ลับทำให้หน้าใสและผิวพรรณดีขึ้นพร้อมเปิดตัวหลังวิกฤตโควิด...